Địa Điểm

Khám phá làng nổi Kênh Gà Ninh Bình

Làng nổi Kênh Gà là một làng chài nhỏ ven sông thuộc địa phận xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, được bao quanh bởi sông nước và núi đá vôi nên khung cảnh thiên nhiên nơi đây rất bình dị và hoang sơ. Ở đây còn có suối nước khoáng nóng Kênh Gà hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến với Ninh Bình.

Làng nổi Kênh Gà ở đâu?

làng nổi kênh gà

Làng nổi Kênh Gà (Gia Viễn, Ninh Bình) còn được biết đến với Khu du lịch suối khoáng nóng Kênh Gà. Du khách đến đây có thể kết hợp tham quan khu du lịch và tìm hiểu cuộc sống của ngư dân làng nổi. Đây là một làng quê hẻo lánh trong khu vực đá vôi vùng chiêm trũng Gia Viễn , Ninh Bình Làng được bao bọc bởi hệ thống sông Hoàng Long.

Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà – Gia Thịnh – Gia Viễn – Ninh Bình cách động Vân Trình hơn 1 km. Suối chảy ra từ lòng một quả núi nằm trên làng nổi Kênh Gà và đổ vào nhánh sông Hoàng Long Đây là một suối nước khoáng nổi tiếng, đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đưa vào Top 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút khách nhất ở Việt Nam.

Làng nổi Kênh Gà có gì?

So với địa danh Hoa Lư, Làng nổi Kênh Gà ít được du khách biết đến hơn và lối sống vùng sông nước của người dân cũng một phần thay đổi qua nhiều thế kỷ. Khu vực này được coi là một trong những vùng nông thôn đặc trưng nhất trong khu vực Đồng bằng sông Hồng.

READ  Các địa điểm nổi tiếng khi du lịch Tam Điệp Ninh Bình

Tắm suối nước nóng

Đến khu du lịch Kênh Gà, quý khách lên thuyền máy xuôi theo dòng sông Hoàng Long tham quan đời sống dân dã của người dân khu làng nổi Kênh Gà. Tắm suối khoáng nóng Kênh Gà – là một nguồn nước khoáng chứa nhiều muối Natriclorua, canxi, Magieclorua và muối Bicacbonat, nhiệt độ ổn định 530C, có tác dụng chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, kích thích tiêu hóa bằng phương pháp tắm ngâm kết hợp với vật lý trị liệu.

Các dịch vụ tắm nước khoáng nóng, ngâm mình trong các bồn thảo dược, tắm bùn hay là đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời của làng nổi Kênh Gà là những gì mà bạn sẽ có cảm nhận được bằng chính ngũ quan của mìn

Bắt đầu từ đây du khách sẽ được ngồi thuyền đi qua các nhánh sông Hoàng Long, vào làng nổi Kênh Gà, len lỏi giữa không gian lồng lộng gió núi, ngọt ngào hương lúa đồng chiêm để đến với suối nước nóng Kênh Gà. Suối nước nóng Kênh Gà đã có từ rất lâu, nhưng mãi đến năm 1940 mới được người Pháp nghiên cứu và biết đến.

Suối chảy ra từ lòng núi Kênh Gà ở làng nổi Kênh Gà và đổ vào nhánh sông Hoàng Long Đây là một suối nước khoáng nổi tiếng, đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đưa vào Top 5 khu du lịch suối nước nóng thu hút khách nhất ở Việt Nam.

READ  Cẩm nang du lịch khám phá rừng Cúc Phương Ninh Bình

Tham quan cuộc sống người dân, thưởng thức ẩm thực

Đến Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Kênh Gà du khách có thể kết hợp tham quan, tìm hiểu cuộc sống của ngư dân làng nổi Kênh Gà, thưởng thức các món ăn đặc sản của Ninh Bình như cơm cháy, thịt dê, đặc biệt là đặc sản mắm tép của Gia Viễn.

Với khung cảnh đầy thơ mộng và quyến rũ, nơi đây chắc chắn sẽ là một điểm nghỉ dưỡng cuối tuần đầy lý thú cho du khách, cũng như tìm hiểu về cuộc sống của ngư dân làng nổi Kênh Gà, thưởng thức thật nhiều các món ăn đặc sản của Ninh Bình như thịt dê, cơm cháy, đặc biệt là đặc sản mắm tép của Gia Viễn – món ăn dân dã đã được nhiều người biết tới.

Buổi tối, trong không gian yên tĩnh, bạn được nghe các nghệ sỹ Ninh Bình hát những điệu hát văn, giai điệu chèo lời cổ, ca trù có từ cách đây 200 năm… Hãy thử dành một ngày đêm sống trong ngôi nhà cổ, thử làm người Việt cổ, để cảm nhận được lối sống, phong cách sống của ông cha ta hàng trăm năm trước, trong một không gian yên lành, thanh tịnh của làng quê Việt Nam.

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button
Close
Close