Địa Điểm

Chùa Tam Cốc Ninh Bình – điểm du lịch ngàn lần không nên bỏ lỡ

Khu du lịch Tam Cốc Bích Động còn được biết đến với những cái tên như vịnh Hạ Long trên cạn hay Nam thiên đệ nhị động. Toàn khu vực này được bao bọc bởi hệ thống các hang động, núi đá vôi sừng sững và các di tích lịch sử liên quan đến hành cung Vũ Lâm. Trong đó, chùa Tam Cốc Ninh Bình sẽ là một điểm đến tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ trong chuyến đi của mình.

1. Nên đi chùa Tam Cốc Ninh Bình vào thời gian nào?

chua-tam-coc-ninh-binh-1

Nguồn: Sưu tầm

Tùy vào kế hoạch cá nhân mà bạn có thể lựa chọn thời điểm đi du lịch chùa Tam Cốc Ninh Bình cho phù hợp. Tuy nhiên, có một số mốc thời gian đẹp mà bạn có thể tham khảo như sau:

– Vào tháng 4, lúc này thời tiết đã tương đối khô, không còn cái nóng ẩm khó chịu đầu năm của miền bắc. Thời tiết ít mưa, mát mẻ, rất thích hợp để bạn tham quan và khám phá.

– Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Lúc nãy có lễ hội chùa Bái Đính, bạn có thể kết hợp đi lễ và khám phá chùa Tam Cốc.

chua-tam-coc-ninh-binh-2

Nguồn: Sưu tầm

– Cuối tháng 5 đầu tháng 6 là mùa lúa chín trên cánh đồng Tam Cốc Bích Động. Do đó, đi chùa Tam Cốc vào thời điểm này. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngỡ ngàng của những cánh đồng lúa chín tuyệt đẹp.

READ  Sống ảo hang Múa quên lối về với cả chục góc ảnh chất lừ lự

2. Phương tiện đi tới chùa Tam Cốc

Chỉ cách thành phố Ninh Bình 7km, nên bạn có thể có nhiều cách để di chuyển đến chùa Tam Cốc. Nếu không có sẵn phương tiện cá nhân, thì đi phương tiện công cộng hay thuê xe máy là một trong những sự lựa chọn khá hấp dẫn dành cho bạn đấy.

chua-tam-coc-ninh-binh-3

Nguồn: Sưu tầm

3. Lưu trú tại Tam Cốc Bích Động

Vì khoảng cách giữa Hà Nội và Ninh Bình khá gần, nên bạn hoàn toàn có thể đi về trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở lại qua đêm để kết hợp tham quan những địa điểm khác ngoài chùa Tam Cốc Ninh Bình. Tại đây cũng có khá nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn.

Hiện nay, khu du lịch Tam Cốc Bích Động có hệ thống khách sạn và homestay đầy đủ, giá tốt. Các điểm lưu trú này thường tập trung tại khu bến thuyền Tam Cốc, làng quần thể du lịch Ninh Bình và trên tuyến đường Tam Cốc đến Bích Động. Bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

chua-tam-coc-ninh-binh-4

Nguồn: Sưu tầm

4. Các địa điểm đẹp khi đi du lịch chùa Tam Cốc Ninh Bình

4.1. Tam Cốc

Tam Cốc có nghĩa là ba hang, bao gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả 3 hang này đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Phong cảnh Tam Cốc, nhất là 2 bên dòng sông Ngô Đồng có thể thay đổi theo mùa lúa (lúa xanh, lúa vàng hoặc màu bạc của nước trên cánh đồng).

READ  Khám phá làng nổi Kênh Gà Ninh Bình

chua-tam-coc-ninh-binh-4

Nguồn: Sưu tầm

4.2. Bích Động

Bích Động nằm cách bến Tam Cốc 2km. Cái tên Bích Động có nghĩa là “động xanh”. Đây là một trong những thắng cảnh nằm trong nhóm được người xưa gọi là “Nam thiên đệ nhất động. Bích Động gồm một động khô nằm ở lưng chừng núi (làm chùa Bích Động) và một hang động nước đâm xuyên qua lòng núi. Phía trước Bích Động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa chín vàng ươm đẹp mắt.

chua-tam-coc-ninh-binh-6

Nguồn: Sưu tầm

4.3. Chùa Tam Cốc Bích Động

Chùa Tam Cốc Ninh Bình hình thành từ năm 1428, đầu thời Hậu Lê. Đây là một ngôi chùa nhỏ ở trên đỉnh núi. Chùa Tam Cốc Bích Động nằm trên núi Bích Động có địa thế tuyệt đẹp. Trên chùa hiện nay có một quả chuông lớn, hiện còn treo ở Động Tối.

chua-tam-coc-ninh-binh-7

Nguồn: Sưu tầm

Đứng trên chùa Tam Cốc Ninh Bình, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát được toàn bộ cảnh đẹp của chùa Bích Động. Nơi đây không những đẹp về phong cảnh duyên dáng hữu tình, về nghệ thuật văn hóa- kiến trúc. Mà nó còn mang ý nghĩa quan trọng, là một di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình.

Trên đây là một số thông tin về chùa Tam Cốc Ninh Bình mà Halo gửi đến bạn. Nếu một lần đến Ninh Bình, hãy ghé thăm ngôi chùa linh thiêng này nhé.

READ  Các địa điểm nổi tiếng khi du lịch Tam Điệp Ninh Bình
Tags

Related Articles

Back to top button
Close
Close